Đánh trứng mà cho thêm thứ này, món trứng rán 2 quả sẽ nhiều như 4 quả

8941

Đây là cách rán trứng xốp, thơm lừng và cực mềm mịn mà chị em nội trợ không thể bỏ qua.

Trứng tráng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi cách chế biến nhanh gọn, hương vị thơm mềm. Chỉ cần vài quả trứng, chút gia vị và trong chưa đầy một phút, các chị em nội trợ đã nhanh chóng làm ra món ăn ngon miệng, có thể ăn sáng cùng bánh mì, ăn trưa cùng xôi, ăn tối cùng cơm trắng đều hợp vô cùng.

dánh trung ma cho them thu nay, mon trung ran 2 qua se nhieu nhu 4 qua - 1

Tuy nhiên ít người biết rằng, cách rán trứng ngon sẽ cần phải cho thêm một số gia vị “bí mật”.

Nước

dánh trung ma cho them thu nay, mon trung ran 2 qua se nhieu nhu 4 qua - 2

1-2 thìa nước cho vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh kỹ có thể giúp tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong thành phẩm món trứng tráng. Việc bổ sung nước giúp làm chậm quá trình chín của trứng và gia tăng thời gian nấu, giúp cho các phân tử trong trứng giãn nở được nhiều hơn, kết quả là món trứng sẽ nhiều và xốp hơn thậm chí gấp đôi so với cách rán thông thường.

Nhiều chị em có thể lo ngại việc cho nước vào trứng sẽ làm loãng hỗn hợp trứng nhưng thực tế, phần lớn lượng nước này khi chiên rán sẽ bốc hơi.

Bột nở

dánh trung ma cho them thu nay, mon trung ran 2 qua se nhieu nhu 4 qua - 3

Khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp ¼ thìa bột nở rồi khuấy kỹ cũng là một trong những mẹo thú vị giúp món trứng được tơi xốp và nhiều gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu. Ngoài ra cũng cần lưu ý, để chảo nóng già mới cho trứng vào rán và giữ nguyên lửa lớn đều để trứng nở to.

dánh trung ma cho them thu nay, mon trung ran 2 qua se nhieu nhu 4 qua - 4

Nếu trong tủ lạnh đang có sẵn vài miếng bơ nhỏ, đừng chần chừ mà bỏ thêm vào món trứng tráng rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng, khiến cho món trứng khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.

Chanh

dánh trung ma cho them thu nay, mon trung ran 2 qua se nhieu nhu 4 qua - 5

Trước khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt chanh cũng là cách rán trứng ngon ít người biết. Chanh bỏ vào trứng sẽ giúp trứng sau khi sáng xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.

7 món “tuyệt đỉnh” từ TRỨNG GÀ, mẹ nhất định phải trổ tài trong tuần này nhé

Trứng luộc, trứng chiên, trứng ốp la, trứng ngải cứu đều đã quá xưa rồi nhé các mẹ! Ăn mãi mấy món đó nên chồng con cũng chẳng còn chút hứng thú gì nữa . Từ giờ khi chế biến trứng gà, các chị phải nhớ tới 7 món tuyệt đỉnh này, vừa thơm ngon dễ làm mà lại tốt cho sức khỏe cả nhà nữa đấy!

1. Mướp đắng xào trứng gà

Món này là khoái khẩu của cả nhà em đây. Nghe tên chắc các chị cũng đoán được cách làm rồi. Chỉ cần cho mướp đắng thái lát, trứng gà, hành tươi, mắm muối gia vị vừa đủ vào xào ăn lên là đã có món ngon đã miệng rồi.

Món này nổi tiếng là thanh mát, bổ thận, nhuận tràng, chữa chứng nhiệt miệng, táo bón, tả lỵ, mụn nhọt rôm sẩy, đái tháo đường và cả gút nữa đó!

2. Đậu phụ rán trứng gà

Trứng gà rán không thì quá đơn điệu, các chị chỉ cần cho thêm chút đậu phụ vào là sẽ thơm ngon, lạ miệng ngay. Hãy lấy đậu phụ cắt miếng, trứng gà, hành tây, cà chua thái lát, bột chiên, dầu ăn, tiêu, tỏi gia vị vừa đủ trộn đều rồi rán chín ăn.

Ăn trứng gà rán đậu phụ thường xuyên có khả năng cải thiện chứng đau đầu chóng mặt, khô miệng, da khô sần, tiểu đường, tăng cân cho trẻ em gầy còi cọc, người lớn gầy gò cũng dùng rất tốt.

111

3. Trứng gà đúc lá mơ

Món này này ngon và tốt cho cả bà bầu nữa nhé! Giống như làm trứng gà ngải cứu, giờ các mẹ chỉ việc thay đổi nguyên liệu là lá mơ thôi là được!

Các vị này phối hợp với nhau thành món ăn ngon- bổ – rẻ, ăn đều có thể trị đi kiết đau bụng, viêm dạ dày ruột, tiêu hoá kém, viêm gan vàng da, nổi mụn ngứa ngáy.

4. Súp trứng gà nấu nấm

Nghe tên đã ngon rồi nhưng có thể nhiều chị sẽ ngại làm đấy. Thực ra không cầu kì lắm, cứ chuẩn bị đủ trứng gà, thịt nạc lợn, cà chua, nấm hương, bột bắp ngô non, dầu mè, gia vị vừa đủ rồi nấu tương tự như các món súp khác là được rồi!

Súp trứng gà nấm không chỉ ngon miệng mà còn là món ăn bổ dưỡng giúp người gầy tăng cân, ổn định tiêu hóa, giải nhiệt cho cơ thể!

thom-ngay-trung-hap-nam-rom5. Canh hoa bí nhồi trứng thịt

Món này thì không ai có thể chê được! Các mẹ có biết về hoa bí tươi không? Ăn không đã ngon mà biết cách kết hợp với trứng gà nữa thì đúng là hoàn hảo. Nguyên liệu món này gồm có: trứng gà, thịt heo, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, dầu ăn, tiêu, gia vị vừa đủ, các vị băm nhỏ rồi nhồi vào hoa bí nấu canh, hoặc chiên ăn.

Bát canh này có thể góp phần trị chứng trẻ em gầy ốm, rôm sẩy, nhiều mồ hôi, người lớn tay chân tê mỏi, tiểu đường đều dùng tốt.

6. Canh rau hẹ trứng gà

Chuẩn bị: rau hẹ, trứng gà, cà chua, rau mùi, dầu ăn, muối gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Rau hẹ nấu trứng có tác dụng bổ thận, trị thận yếu, đau lưng, dị ứng, rôm sẩy, nổi mề đay, viêm họng, táo bón dùng đều tốt… Tuy nhiên, vị của nó sẽ hơi lạ miệng nên có thể lúc đầu nhiều người sẽ không quen, sau ăn rồi thì nghiền luôn nhé!

7. Canh trứng gà, cà chua

Món này có lẽ nhiều mẹ đã biết rồi này. Chưng cà chua lên, đổ nước đun sôi rồi đập quả trứng vào là có ngay bát canh ngon tuyệt! Đơn giản là vậy nhưng món này có khả năng trị táo bón kiết lỵ, da khô sần rôm sẩy, miệng khô khát, tiểu đường…

431Theo WTT

Theo Hạ Mây (TH) (Khám Phá)

Video hot trong tuần