Đậu phộng thêm 3 thứ này rồi mới chiên, ngon không cưỡng nổi

13580

Đậu phộng chiên giòn không chỉ là đồ nhậu phổ biến, mà còn là một món ăn vặt rất ngon. Nếu bạn muốn làm món này ngon hơn thì hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!


Ảnh Internet

Thành phần dinh dưỡng của đậu phộng:

Đậu phộng rất giàu vitamin và khoáng chất, có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể để cải thiện sự phát triển trí thông minh. Đồng thời, hàm lượng protein trong đậu phộng cũng rất cao, có hơn 10 loại axít amin mà cơ thể chúng ta đòi hỏi mỗi ngày, trong đó lysine có thể cải thiện trí thông minh của trẻ em, axit glutamic và axit aspartic có thể thúc đẩy sự phát triển của tế bào và tăng cường dung lượng bộ nhớ của não.


Ảnh Internet

Đây là các bước làm món đậu phộng:

Chuẩn bị một đĩa đậu phộng, chọn một số đậu phộng đầu tròn.

Trứng, nhưng chiên đậu phộng cần trứng để làm gì? Bí mật đầu tiên, mọi người hãy cùng xem nhé!


Ảnh Internet

2. Chuẩn bị một ít đường và bột mỳ.


Ảnh Internet

3. Rửa sơ đậu phộng, để ráo nước.


Ảnh Internet

4. Đánh trứng vào đậu phộng


Ảnh Internet

5. Thêm một muỗng đường, thích ăn ngọt có thể thêm nhiều một chút.


Ảnh Internet

6. Sau khi thêm vào dùng đũa khuấy đều


Ảnh Internet

7. Sau đó thêm 2 muỗng muối


Ảnh Internet

8. Tiếp tục khuấy đều


Ảnh Internet

9. Như vậy vẫn chưa được, còn cần thêm bột khuấy đều.


Ảnh Internet

10. Khuấy liên tục thành ra như vậy, nên mọi người khi thêm vào cần thêm số lượng ít.


Ảnh Internet

11. Cho dầu vào chảo đun sôi


Ảnh Internet

12. Dùng lửa nhỏ chiên đậu phộng


Ảnh Internet

13. Trong quá trình chiên không ngừng đảo đều để đậu phộng nóng đều


Ảnh Internet

14. Chiên khoảng mười mấy phút là được, dùng rây lọc dầu rồi vớt ra dĩa.

Đậu phộng này có thể được sử dụng như một món nhậu, cũng được xem như là một món ăn vặt.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ nữ Gia đình

Video hot trong tuần