Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng “lườm từ đầu đến cuối”, dân mạng tranh luận nảy lửa

3627

Rất nhiều chị em ngán ngẩm cho biết nàng dâu T.T nấu canh như thế thì "không bị mẹ chồng nhìn mới là lạ".

Xuất hiện trên một hội nhóm là nơi các chị em phụ nữ chia sẻ, tâm sự, hai bức ảnh nồi canh cải nấu ngao của thành viên T.T ngay lập tức thu hút sự chú ý. T.T chán nản cho biết cô muốn “xin ý kiến chị em” vì nấu được nồi canh ngao mà bữa ăn lại bị mẹ chồng “nhìn từ đầu đến cuối”.

nang dau nau canh ngao bi me chong

Câu chuyện về cách nấu canh ngao cùng chuyện liệu có nên để nguyên vỏ ngao khi nấu đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Rất nhiều chị em ngán ngẩm cho biết T.T nấu canh như thế thì “không bị mẹ chồng nhìn mới là lạ”.

Thành viên Ngọc Lan cho biết “Mình chẳng biết nấu ăn mà nhìn nồi canh ngao thế này còn mất cảm tình quá. Để ngao nguyên vỏ thế kia thì ăn toàn sạn à”

Bà mẹ trẻ Thu Hường cũng lắc đầu “Ngao nấu canh thì phải bỏ vỏ đi chứ bạn ơi. Ngoài ra rau cải sao lại thái to thế kia. Trước khi đi lấy chồng phải học lớp bổ túc nấu ăn đã nhé”

nang dau nau canh ngao bi me chong

Cận cảnh nồi canh cải nấu ngao của T.T

Thành viên Nguyễn Hiếu thì nhẹ nhàng mách nước:

“Ngao mua về bạn phải rửa sạch rồi hấp ngao với nước, sau đó lấy ruột ngao ra riêng, vỏ bỏ đi. Nước luộc ngao thì chờ lắng rồi gạn lấy nước trong, bỏ sạn ở dưới.

Mà thế cũng chưa xong nhé. Khi nấu canh cải thì phải xào chút hành khô với mỡ rồi mới bỏ ngao vào xào, nêm gia vị xong mới cho rau cải, cho nước luộc ngao lúc nãy. Mà rau cũng nên thái nhỏ thôi. Nấu như vậy bát canh mới ngọt được. Chứ nhìn nồi canh ngao của bạn chán quá. Rau đằng rau, ngao đằng ngao”.

Cô nàng Thảo Linh cũng nhận định “Nấu canh ngao chua thì bạn để nguyên vỏ cũng được còn nấu canh ngao kèm rau thì nên bỏ vỏ đi sẽ dễ ăn hơn”

nang dau nau canh ngao bi me chong

Tuy nhiên, trái với nhiều ý kiến chê bai, cũng có rất nhiều thành viên lên tiếng cho biết ở địa phương họ “toàn nấu như thế”. Nhiều người còn dẫn chứng cho rằng nấu ngao mà bỏ vỏ thì nhìn chẳng thấy ngao đâu và hầu hết các nhà hàng bây giờ toàn để nguyên vỏ.

nang dau nau canh ngao bi me chong

Một thành viên dẫn chứng món “ngao để nguyên vỏ” của mình.

Quả thật, câu chuyện nấu ngao nên để nguyên vỏ hay tách vỏ thực sự phụ thuộc vào cách nấu của từng địa phương và thói quen ăn uống của từng gia đình chứ không có đúng hay sai. Tuy nhiên khi về làm dâu, nhiều chị em vẫn hay khuyên nhau là nên hỏi trước cách nấu của mẹ chồng và gia đình chồng để những khác biệt trong thói quen ăn uống không ảnh hưởng đến bữa cơm đầm ấm.

Cô con dâu lương 8 triệu làm đĩa nem như thế này bị mẹ chồng bỉ bai “ăn bám, mẹ đẻ không biết dạy”

Góc bếp là “vương quốc” của mẹ chồng, nên đôi khi có cô con dâu nào bước chân vào “lãnh địa” độc quyền đó thì phải đáp ứng được những nhu cầu vô cùng khắt khe của mẹ chồng.

Và thật khốn khổ cho các nàng dâu, khi đã hết sức cố gắng, mà vẫn bị đánh giá là “vụng thối vụng nát”.
photo1488242578813 1488242579386 0 0 403 650 crop 1488242682846
Đĩa nem khiến cô gái bị chê “vụng thối vụng nát” (ảnh: Facebook)

Như mới đây, có câu chuyện về cô con dâu làm công chức nhà nước, lương 8 triệu hẳn hoi mà chỉ vì làm đĩa nem hình thức có phần không bắt mắt, mà bị mẹ chồng bỉ bai không ra gì, thậm chí còn đánh giá cách dạy con của bà sui gia và đi rêu rao khắp làng khắp xóm.

“Các mẹ ạ, em đang nhìn ảnh đĩa nem mà khóc!

Chả là hôm qua, em làm đĩa nem như hình. Thế là mẹ chồng em chê vụng thối vụng nát rồi còn bảo ở nhà mẹ đẻ không dạy cách làm nem à?

Em chẳng nói gì đợi bà lên nhà rồi em chụp ảnh để cuối tuần về cho chồng xem làm thế này có đáng bị chửi vậy không ? Vì chồng e đi làm xa nhà cách nhà 50km các chị ạ.

Nhưng hôm nay e đi chợ thì thấy bác hàng xóm bảo: Hôm qua con này làm nem kiểu gì mà để mẹ chồng đi kể khắp xóm bảo vụng không từ nào để chê, không được cái điểm gì ra hồn.

Em chẳng hiểu vì cái gì mà cứ phải làm bản thân khổ cực như vậy, em cũng không phải loại xấu xí thất nghiệp gì cho cam, công chức nhà nước lương 8 triệu 1 tháng. Vậy mà vẫn bị chửi là ăn bám!”.

Câu chuyện ngay lập tức thu hút rất nhiều người quan tâm, nhất là chị em phụ nữ.

Đa số đều tỏ ra đồng cảm với cô gái đáng thương trên, cho rằng mẹ chồng thì muôn đời không được như mẹ đẻ.

Cũng có người bảo cô ấy sao quá dại, chịu cảnh xa chồng còn bị mắng mỏ không tiếc thương. Người khác thì cho một vài lời khuyên để cô gái lấy lòng mẹ chồng, như vậy mới mong được sống an ổn.

Trích một bình luận nói về cô con dâu đáng thương và bà mẹ chồng khó tính: “Bà mẹ chồng phải nói là xấu tính.

Nem như vậy còn chê, chê thì tự đi làm mà ăn. Con dâu thì cũng là vợ của con trai mình, cũng đẻ ra cháu cho mình ẵm bồng mà không biết thương.

Dám cá là hồi xưa bà ấy cũng bị như vậy nên bây giờ trút giận lên chị. Hãy nén tổn thương lại và tìm cách giải quyết đi chị ơi”.

“Tổn thương”, đúng! Nếu đứng vào vị trí cô gái kia ai mà không tổn thương cơ chứ. Rõ ràng đĩa nem ấy đâu quá xấu đến mức để bị mắng là vụng thối, vụng nát và có đáng để bị lôi cả mẹ đẻ ra mỉa mai không sợ mất lòng đâu.

Chưa hết, đằng này mẹ chồng còn lôi câu chuyện về đĩa nem ra để mà rêu rao khắp làng xóm, hòng bỉ bai chính vợ của con trai mình. “Ăn bám” cũng là một nội dung vô lý mà mẹ chồng hay chửi cô.

Trong khi cô làm công chức nhà nước hẳn 8 triệu/tháng chứ không phải vô công rỗi nghề gì cho cam.
photo 1 1488242582425
Những bình luận tỏ ra đồng cảm với cô gái (Ảnh: Facebook)

“Đã ghét thì chỉ cần thở thôi cũng khó chịu rồi”, câu đó nhiều khi chuẩn xác, cái mối quan hệ quả thật nhạy cảm, nếu không biết thông cảm cho nhau, thì cuộc sống sẽ trở nên rất mỏi mệt.

Thế nên, nếu có quyết tâm những nàng dâu hãy tìm cách hóa ghét thành thương. Tâm lý một chút, nịnh nọt và nhường nhịn mẹ chồng một chút cho mọi chuyện êm xuôi.

Mẹ chồng cũng vốn là một nàng dâu ngày trước mà, hy vọng “mưa dầm thấm lâu”, mẹ dần dần cũng chịu hiểu.

Nhưng trường hợp ngược lại, cố gắng mãi mà mọi chuyện dường như ngày càng tệ hơn thì như một người dùng mạng nói là ” cứ bơ đi mà sống cho xong”, còn không thì phải tìm cách giải quyết hợp lý.

Hợp lý thế nào thì mỗi nhà mỗi cảnh, tin rằng mỗi cô gái sẽ thông minh để tự tìm cho mình một phương án phù hợp nhất, né tránh tổn thương nhiều nhất. Và người đàn ông cô chọn làm bạn đời sẽ luôn ở bên cô.

Đây cũng không phải câu chuyện buồn đầu tiên xoay quanh cái mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, trước đó cũng có nhiều câu chuyện đáng thương tương tự, như gần đây nhất là mâm “cơm thừa canh cặn” được bố mẹ chồng “để phần” của cô vợ trẻ ở cữ, rời Hà Nội lấy chồng xa gây bão mạng.
photo 2 1488242582434
Đây là mâm cơm khiến cô gái đứng hình sau khi mẹ chồng bảo: “Còn đĩa thịt gà đấy, xuống mà ăn đi” (!?)

Trích một bình luận khá hay của một chị gái từng trải. Sau chị khi xem xong câu chuyện nem rán kia thì cho rằng đây là bi kịch mà chắc chắn sẽ hạ màn.

Mà hạ màn sớm hay muộn còn tùy thuộc vào cô con dâu. Bởi cô ấy không có lý gì mà phải chịu đựng thêm nữa hết, ngoại trừ tình yêu với chồng:

“Chồng thì đi làm xa, mỗi tuần về một lần, mẹ chồng thì không thương mến thì liệu cô ấy sẽ cố gắng được bao lâu? Cô gắng vì tình yêu với chồng nhưng không có nghĩa là cô ấy phải chịu đựng những vết thương lòng.

Trong khi cô ấy không phải xấu xí, cũng chả phải nghèo hèn, lương hẳn 8 triệu/tháng thì có chi mà phải sợ chuyện buông bỏ?”.

Video hot trong tuần